Monday , June 17 2024

Bài học đừng vì sợ hãi mà đánh mất cơ hội

Có một chàng trai rất thích cô con gái của một ông chủ trang trại trong vùng. Lấy hết can đảm, cậu quyết định tới trang trại để cầu hôn. Ông chủ trang trại nhìn lướt qua cậu, rồi nói:
– “Hãy theo ta ra bãi cỏ kia, ta sẽ thả ra 3 con bò đực, nếu cậu tóm được đuôi bất cứ con nào, ta sẽ gả con gái cho cậu!”.
Cậu thanh niên hào hứng cùng ra bãi cỏ, và chờ đợi “nhạc phụ tương lai” thả con bò đầu tiên. Không lâu sau, cánh cửa chuồng mở ra, con bò đầu tiên chạy tới. Đây là lần đâu tiên cậu thấy con bò to đến vậy, cậu nghĩ:
– “Chắc con này to nhất, chờ con sau vậy. Còn những 2 con bò mà!”. Thế rồi cậu đứng yên chờ con bò chạy qua.
Cánh cửa trại lại mở ra lần thứ 2. Lần này lại một con bò khổng lồ, thậm chí con to và dữ hơn con bò lúc nãy chạy ra. Nhìn từ xa, chàng trai đã run sợ:
– “Thật là một con bò to lớn, dữ dằn. Đây chắc là con bò dữ nhất rồi, con phía sau chắc không đáng sợ như thế được!”. Nghĩ thế, anh vội tránh qua bên để con bò chạy qua.
Cánh cửa mở ra lần thứ 3 với cơ hội cuối cùng cho anh. Từ xa, cậu đã vui mừng khi thấy, chú bò này bé nhỏ, lại rất hiền lành. Chú đủng đỉnh đi ra chứ không dữ dằn, năng động như 2 con trước đó. Cậu thầm nghĩ:
– “Ông trời giúp ta đây mà” rồi vội lao ra túm lấy đuôi chú bò.
THẬT ĐÁNG TIẾC – CHÚ BÒ NÀY KHÔNG CÓ ĐUÔI.
Ông chủ trang trại nhìn cậu thanh niên:
– “Thật đáng tiếc, cậu đã bỏ qua quá nhiều cơ hội bởi tâm lý nhút nhát, chờ đợi may mắn. Cơ hội chỉ đến 1 lần, đằng này cậu có những 2 cơ hội trước đó mà không cố nắm bắt lấy, thì cậu không còn gì để trách móc số phận nữa!”.
Qua câu chuyện trên cả nhà đều nhận ra được ý nghĩa mà câu truyện truyền tải rồi phải không?
Cũng như William Arthur từng nói “Cơ hội giống như bình minh, nếu bạn chờ đợi quá lâu, bạn có thế bỏ lỡ nó”

About admin

Những bài viết từ Website do Jack Chau sưu tầm và chọn lọc . Nên có thể được dẫn từ nhiều nguồn khác nhau từ các báo truyền thống , mạng xã hội và trang cộng đồng . Nên mong quý vị xem các bài viết mang tính chất tham khảo và và share nếu thấy bổ ích

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button